Wednesday, July 15, 2009


อาการตาอ่อนล้า ตาพร่ามัว

ควรรับประทานอาหารที่มีสารอาหารดังนี้
ลูเทอินและซีแซนทิน ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงต่อการเสื่อมของศูนย์จอตา หรือการเกิดจอประสาทตาเสื่อมได้
เบต้าแคโรทีน ที่มีส่วนช่วยป้องกันการเสื่อมของศูนย์จอตา

อาหารที่มีลูเทอินและซีแซนทิน เช่น คะน้า ผักปวยเล้ง พริก มันเทศ ผักหวานบ้าน ตำลึง ไข่แดง



อาหารที่มีเบต้าแคโรทีน เช่น ตำลึง คะน้า ผักบุ้ง ผักกาดหอม แครอท บีทรูท ฟักทอง มะม่วง มะละกอ แคนตาลูป ใบยอ ใบย่านาง ใบชะพลู ผักกูด ผักแพว ผักชีลาว ใบบัวบก ใบเหมียง ใบกระเจี๊ยบ ผักแว่น ใบแมงลัก